3 phương pháp SEO phổ biến hiện nay

Để có thể đưa website lên top Google thì đòi hỏi phải có những phương pháp SEO khác nhau. Hiện các chuyên gia sử dụng rất nhiều các phương pháp SEO khác nhau. Tuy nhiên, có những phương pháp SEO đem lại hiệu quả tốt cũng có những phương pháp chưa giúp ích nhiều trong việc tăng thứ hạng của website. Thông thường, các chuyên gia sử dụng 3 phương pháp SEO – On Digitals phổ biến nhất hiện nay.

Phương pháp SEO mũ trắng

SEO mũ trắng là cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực SEO hiện nay được các chuyên gia sử dụng phổ biến. Phương pháp này có nghĩa là bạn phải tối ưu website cho phù hợp với những chỉ số của bộ máy Google. Phương pháp này sẽ được Google nhanh chú ý tới và không bị ảnh hưởng dù cho Google có thay đổi thuật toán.

SEO mũ trắng là phương pháp SEO trường tồn dù google thay đổi thuật toán
SEO mũ trắng là phương pháp SEO trường tồn dù google thay đổi thuật toán

Bên cạnh đó, phương pháp này còn có nhược điểm đó là cần mất nhiều thời gian thì website mới có thể lên top. Phương pháp SEO mũ trắng được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp lớn lựa chọn. Bởi chúng bền vững và đem lại một kết quả lâu dài nhất.

SEO mũ đen

Trái ngược với phương pháp SEO mũ trắng là SEO mũ đen. Phương pháp này là người làm SEO sử dụng những thủ thuật nhằm lách luật của Google. Phương pháp này sẽ giúp cho website của bạn lên top một cách nhanh chóng nhưng nhược điểm của chúng chính là dễ bị Google phát hiện và phạt khó có thể lên top cho những lần sau.

Hiện nay, SEO mũ đen ít được sử dụng và nếu có thì đa phần chúng chỉ được sử dụng cho những dự án ngắn hạn cần phải lên top nhanh như các dự án về bất động sản. Phương pháp này chỉ đem lại hiệu quả trước mắt mà không đem lại một kết quả lâu dài.

SEO mũ xám

Bên cạnh phương pháp SEO mũ trắng với SEO mũ đen thì SEO mũ xám cũng là một phương pháp được đánh giá cao. SEO mũ xám là áp dụng cả SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Phương pháp này được áp dụng khá nhiều trong những năm gần đây. Nhưng khi sử dụng phương pháp này thì người làm SEO cần phải chú ý không được lợi dụng nó quá nhiều vì rất có thể nó sẽ phản tác dụng và Google sẽ phạt website của bạn rất nặng.

SEO mũ xám là sự kết hợp giữa SEO mũ đen và SEO mũ trắng
SEO mũ xám là sự kết hợp giữa SEO mũ đen và SEO mũ trắng

Trên đây là 3 phương pháp SEO cơ bản được thực hiện trong việc đưa website có mặt trong top tìm kiếm của Google. Với việc áp dụng các phương pháp này sẽ đem lại cho mọi người một hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Tailored SEO Service hãy liên hệ với On Digitals – Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực SEO website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.