Các sai lầm thường gặp khi Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Hầu hết mọi người đều nghĩ kiến trúc cấp 4 đơn giản nên sẽ ít mắc phải các sai lầm. Tuy vậy, chính điều đó đã khiến mọi người chủ quan khi Thiết kế kiến trúc và để lại nhiều hệ luỵ. 

Như không đảm bảo sự an toàn về kỹ thuật và không đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nhằm giúp bạn có được ngôi nhà cấp 4 đẹp và tối ưu hóa công năng, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ các sai lầm thường gặp khi thiết kế nhà cấp 4 nhé!

Các sai lầm cần tránh khi Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Đôi nét về kiến trúc nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là loại hình nhà ở có diện tích dưới 1000m2 và chiều cao từ 1 tầng trở xuống. Ngoài ra, thông thường nhà còn được xây dựng bằng xi măng cốt thép và hài hoà với thiên nhiên. 

Kiến trúc nhà cấp 4 đơn giản nhưng đảm bảo sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bởi nhà có không gian thoáng đãng và cảnh quan hài hoà nên được nhiều gia đình ưa chuộng. Nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ hoặc có vật nuôi. 

Những sai lầm khi Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Nhà cấp 4 sở hữu kiến trúc đơn giản hơn so với nhà phố, biệt thự. Tuy vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm thiết kế và xây dựng nhà thì sẽ mắc các sai lầm dưới đây:

 • Thiết kế kiến trúc nhà không phù hợp với không gian xung quanh 
 • Không chú tâm vào sự bền vững và an toàn của công trình nhà cấp 4
 • Thiết kế thiếu sự thống nhất trong phong cách khiến không gian nhà cấp 4 trở nên kệch cỡm và gây rối mắt với người nhìn. 

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 không chú tâm vào sự bền vững

 • Phân chia không gian nhà cấp 4 thiếu khoa học nên ảnh hưởng tới việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 
 • Thiết kế kiến trúc nhà thiếu đi tính thẩm mỹ sẽ khiến ngôi nhà trở nên đơn điệu và nhàm chán. Do đó, gia chủ cần cân bằng yếu tố công năng và tính thẩm mỹ để giúp không gian nhà trở nên tinh tế hơn nhé!
 • Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 bị gò bò và thiếu linh hoạt nên khiến không gian nhà mất đi sự mềm mại và tiện nghi. 
 • Thiết kế nhà cấp 4 không chú trọng tới yếu tố phong thuỷ nên ảnh hưởng xấu tới tài lộc và sự may mắn của gia chủ. Nên khi thiết kế nhà, bạn cần chọn hướng nhà, thiết kế màu sắc và sắp xếp không gian nhà cấp 4 phù hợp với cung mệnh của gia chủ. 

Các điều bạn cần kiêng kỵ khi Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

 • Địa hình: Kiêng xây nhà cấp 4 có địa hình trước cao và sau thấp
 • Vị trí xây dựng nhà cấp 4: Kiêng xây nhà cấp 4 có độ dốc lớn và cửa ra vào hướng về khe núi vì ảnh hưởng tới sức khoẻ. 
 • Không thiết kế nhà ở vị trí cuối cùng trong ngõ cụt vì ảnh hưởng xấu tới tài lộc. 
 • Khi Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 thì bạn cần quan tâm tới nền móng. Tuyệt đối không để nền móng bị thiếu hụt vì ảnh hưởng tới phong thuỷ. Ví dụ như thiếu hụt ở hướng Tây Bắc ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của bố mẹ.

Bạn tuyệt đối không thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 ở vị trí cuối trong ngõ cụt

Trên đây đã chia sẻ các sai lầm thường gặp khi Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể xây dựng ngôi nhà cấp 4 đẹp, ấn tượng và hợp với phong thuỷ hơn. 

Trường hợp bạn đang cần cập nhật những phong cách kiến trúc nhà cấp 4 hiện hành thì hãy truy cập vào website https://hoikientruc.com/. Tại đây, nhân viên giàu kinh nghiệm của Hội Kiến Trúc thường xuyên cập nhật những tin tức hay về kiến trúc xây dựng để bạn có thể tham khảo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.