Cách nhận biết các phần Thịt bò úc chính xác

Úc là quốc gia sở hữu nhiều lợi thế ưu việt cho ngành chăn nuôi bò. Cụ thể là nơi đây có trang trại quy mô lớn, giống bò đạt chuẩn cùng quy trình chăn nuôi hiện đại nên mang lại đất nước này nhiều giá trị kinh tế cao. 

Tuy vậy, bạn đã biết cách nhận biết các phần Thịt bò úc nhanh chóng chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để dễ dàng nhận biết các phần thịt bò này nhé!

Phân biệt các phần Thịt bò úc nhanh chóng

Bật mí quy trình chăn nuôi bò Úc 

Từ năm 1980, các trang trại nuôi bò đã phát triển rất phổ biến ở Úc. Bởi tại quốc gia này có nhiều điều kiện thuận lợi để chăn nuôi bò như môi trường hoang sơ, giống đạt chuẩn.

Bò Úc được chăn thả tự nhiên trên cánh đồng và quản lý bằng hệ thống máy móc. Từ khâu trộn thức ăn, nuôi bò giống, chăm sóc cho tới giết mổ, bảo quản đều do máy móc đảm đương. 

Ở Úc, bò nuôi đều được quản lý bằng công nghệ đeo thẻ điện tử trên tai bò. Hệ thống ghi nhận mọi dữ liệu về tình trạng phát triển của con bò tới nơi giết mổ nên đảm bảo về độ an toàn của thịt bò. 

Ngoài ra, tại Úc, việc giết mổ bò để lấy thịt phải tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh cũng như tiêu chuẩn về cách đối xử với động vật. Mục tiêu của nó là giảm thiểu nguy cơ gây đau đớn cho con bò khi bị đưa đi giết mổ. 

Trong vòng 24h trước khi giết, bò sẽ được cho ăn uống và nghỉ ngơi. Sau đó, thanh tra sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe bò rồi lùa vào lối đi dẫn vào lò mổ. Tiếp theo, thanh tra sẽ kiểm tra thịt bò lần nữa và tiến hành cấp đông, bảo quản kỹ lưỡng. 

Bò Úc được chăn thả tự nhiên trên cánh đồng

Những cách nhận biết phần Thịt bò úc nhanh chóng và chính xác

Thịt bò úc được chia thành nhiều phần khác nhau với cách nhận biết vô cùng đơn giản. Cụ thể như sau:

  • Gù bò hay bướu bò Úc: có đặc điểm là phần thịt nổi lên ở lưng sát cổ con bò nên tỷ lệ thịt nạc – mỡ đan xen nhau. 
  • Xương bò Úc: là phần xương sau khi lóc hết thịt, mỡ, gân. Xương chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người sử dụng như khoáng chất vô cơ, chất béo… và thường được dùng để ninh, hầm nấu.
  • Sườn bò Úc: là phần có đặc điểm là được xẻ từ dẻ xương sườn trước của con bò Úc. Sườn bò có nhiều thịt nạc, sụn, mỡ phân bố đều và đậm vị. 
  • Thăn bò Úc: Đây là trong những phần Thịt bò úc ngon hấp dẫn và có giá thành cao. Phần thịt này được xẻ dọc từ giữa bụng tới gần mông bò. Thăn bò có nhiều loại và chủ yếu là thịt nạc. Thịt có đặc điểm là mềm, dễ chế biến và có hương vị thơm ngon. 
  • Lõi vai bò Úc: là phần thịt được xẻ ra từ phần cổ của bò. Nó có đặc điểm nhiều nạc, xen chút mỡ nên mang lại cảm giác béo ngậy. Ngoài ra, phần thịt này còn mang tới cảm giác giòn, ngọt cho người ăn sau khi chế biến. 
  • Bắp bò hay còn gọi là Chân giò: là phần thịt được sẻ từ phần bắp đùi của con bò. Thịt có nhiều gân kết hợp nên giúp người ăn cảm thấy sần sật. Phần thịt bắp bò săn chắc và có vị ngọt tự nhiên. 

Bắp bò có nhiều gân kết hợp và vị ngọt tự nhiên

  • Ba chỉ bò: là phần thịt có nạc mỡ xen kẽ thành từng hàng nên ăn mềm và thơm. Ngoài ra, phần thịt này còn dễ chế biến thành các món ăn hấp dẫn như ba chỉ bò xào hoa thiên lý, canh kim chi ba chỉ bò… 

Trên đây đã chia sẻ cách nhận biết các phần Thịt bò úc chính xác và nhanh chóng. Hy vọng bạn đã dễ dàng phân biệt các phần thịt bò và lựa chọn phần thích hợp để chế biến các món ăn bổ dưỡng cho gia đình. 

Trường hợp bạn không biết mua thịt bò úc ở đâu chính hãng và đảm bảo tốt vệ sinh ATTP. Thì gợi ý tốt nhất dành cho bạn là hãy đặt mua thịt bò này tại FamFood. Với hệ thống kho lạnh đạt chuẩn và quy trình giao hàng chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.