Cách ướp sườn cotlet đông lạnh sao cho ngon mềm nhất

Sườn cotlet đông lạnh TP HCM được nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến. Sản phẩm được cấp đông theo phương pháp hiện đại nên vẫn giữ được hương vị tươi ngon nhất. 

Vậy bạn đã biết cách ướp sườn cotlet này sao cho ngon mềm nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết ướp sườn đông lạnh hiệu quả để giúp gia đình mình có được những bữa ăn thơm ngon nhất. 

Tác dụng của sườn cotlet đối với sức khỏe 

Sườn cotlet là phần thịt lưng ở con heo và có đặc điểm là thịt mềm, thơm. Sườn có giá trị dinh dưỡng cao và được rất nhiều bà mẹ nội trợ Việt tin dùng. Sườn cotlet đông lạnh được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Mỹ, Brazil…

Thịt sườn được cấp đông theo phương pháp hiện đại. Đó là cấp đông nhanh với nhiệt độ -40 độ C và tiếp tục bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C rồi mới xuất khẩu đi các nước trên thế giới. 

Việc cấp đông này giúp sườn cotlet đông lạnh giữ được hương vị tươi ngon. Đồng thời tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng tới sản phẩm này. Sườn cotlet đông lạnh TP HCM chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể người sử dụng. 

Chẳng hạn như protein, vitamin, sắt, đạm, Omega 3. Đây là những chất rất tốt cho mắt và đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người sử dụng. Đồng thời, sườn cotlet còn giúp mọi người giải tỏa được căng thẳng và trở nên yêu đời hơn. 

Bí quyết ướp sườn cotlet đông lạnh ngon mềm nhất 

Ướp sườn cotlet chiên thấm gia vị

  • Trước hết, bạn hãy rửa sạch miếng sườn cotlet
  • Tiếp theo ngâm sườn với hỗn hợp nước sau: 2 thìa đường nâu + 2 thìa muối + 2 thìa tiêu và 1 lượng nước vừa đủ. Lưu ý: Ngâm sườn trong 3 tiếng với hỗn hợp trên để giúp miếng sườn được mềm hơn.
  • Vớt sườn ra cho ráo nước và tiến hành ướp sườn với 3 thìa nước tương + 1 thìa sa tế + 1 thìa mật ong + nửa thìa bột ngọt. Các bạn hãy ướp sườn trong vòng 20 phút. 
  • Để thịt sườn cotlet mềm ngon, bạn hãy ướp với mật ong và không dùng muối để ướp. Bởi muối sẽ làm thịt săn lại và dai. Ngoài ra, để tránh thịt khi chiên bị cháy, bạn không nên sử dụng hành tỏi băm. Thay vào đó, hãy dùng thêm bột tỏi để miếng thịt chiên thơm ngon hơn. 

Ướp sườn cotlet cơm tấm thơm ngon 

  • Sườn cotlet đông lạnh TPHCM sau khi mua về rửa sạch và dùng khăn thịt cho khô
  • Sử dụng đầu cán dao dầm miếng thịt sườn cotlet cho mềm để khi ướp, gia vị sẽ nhanh thấm vào hơn. 
  • Cho thịt sườn cotlet vào một cái tô chứa Soda để ngâm sườn. Bạn hãy ngâm trong vòng 20 phút để sườn cotlet ngấm đều các mặt. Tiếp theo vớt ra và sử dụng giấy thấm để thấm khô 2 mặt. 
  • Tiến hành ướp gia vị cho sườn cotlet theo công thức. tép tỏi + hành tím + 3 muỗng dầu hào + 100ml nước mắm + 2 muỗng mật ong + đường + bột ngọt + 2 muỗng nước soda. Tất cả trộn đều rồi cho hỗn hợp nước sốt này lên bề mặt sườn cotlet. Massage sườn cho thấm rồi ướp khoảng 3 tiếng để miếng sườn thấm gia vị hơn. 

Trên đây đã chia sẻ về cách ướp sườn cotlet đông lạnh sao cho ngon mềm nhất. Qua đó hy vọng chị em đã biết cách ướp sườn cotlet để giúp gia đình mình có được bữa ăn thơm ngon. Trường hợp chị em chưa biết mua sườn cotlet đông lạnh ở đâu tại TPHCM thì hãy liên hệ với zinfood nhé. 

Bởi là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh nổi tiếng nhất tại TPHCM. Tin rằng, tại đây bạn sẽ dễ dàng mua được những miếng sườn cotlet chuẩn chất lượng và tươi ngon nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *