Công thức làm sữa dừa ngon miễn chê được nhiều bà nội trợ áp dụng

Sữa dừa đã từ lâu trở thành một món thức uống khoái khẩu, được nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Khỏi phải nói cũng hiểu tại sao món này lại hot hit và được ưa chuộng tới như vậy. Sữa dừa ngọt ngào, vị béo nhẹ và thanh mát, một khi đã thử khó ai có thể chối từ. Công thức làm nên món thức uống này cũng vô cùng đơn giản, vừa rẻ mà lại hợp vệ sinh, các mẹ ai cũng có thể làm được bởi công thức rất dễ dàng.

Công thức làm sữa dừa ngon miễn chê được nhiều bà nội trợ áp dụng
Công thức làm sữa dừa ngon miễn chê được nhiều bà nội trợ áp dụng

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa dừa

Trước khi làm sữa dừa, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu. Hãy mua 2kg cùi dừa tươi già, chuẩn bị 1,5 lít nước nóng già và để ở nhiệt độ khoảng 90 độ C. Cùng với đó là những dụng cụ làm bếp, gồm máy xay sinh tố, dao, nạo, túi lọc… để làm cho món sữa được hoàn thiện và tươi ngon nhất nhé.

Xem ngay: cách làm yaourt

Việc sơ chế nguyên liệu là vô cùng quan trọng khi bạn bắt tay vào làm sữa dừa. Hãy để máy xay sinh tố và những dụng cụ làm bếp được ráo sạch nước trước khi sử dụng. Phần cùi dừa bạn cắt nhỏ, sau đó dùng nạo để đổ nước nóng vào và tiến hành ngâm trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút. Cách này sẽ giúp cho phần dừa được mềm ra, xay dễ hơn và thuận tiện hơn cho những công đoạn chuẩn bị tiếp theo.

Cách làm sữa dừa đảm bảo ngon

Sau khi đã thực hiện xong bước sơ chế, bạn tiến hành xay phần cùi dừa và nước ngâm dừa trong máy xay sinh tố. Hãy nhớ bật máy xay thật kỹ để đảm bảo rằng hỗn hợp nước có màu trắng sữa thơm ngon. Đếm bước này là bạn có thể tắt máy rồi. Sau đó, bạn bỏ phần hỗn hợp vừa xay vào một túi lọc. Để đảm bảo ra được hết phần nước cốt, bạn có thể dùng tay để bóp thật khô nhé. Khi phần bã đã tơi và phần nước cốt được chắt kỹ, bạn tiến hành vào công đoạn đun sữa dừa.

Cách làm sữa dừa đảm bảo ngon
Cách làm sữa dừa đảm bảo ngon

Phần đun này tưởng dễ mà không dễ, bởi bạn cần phải đun sao cho sữa dừa được sánh mịn, đều và thơm phức. Hãy bật bếp đun nhỏ lửa, rồi cho thêm vài hạt muối vào sữa, khuấy đều để đảm bảo rằng nồi sữa thơm ngon, có vị đậm đà. Khi thấy sữa đã mịn và ngon, bạn hãy tắt bếp và để nguội. Hãy cho sữa dừa vào trong lọ thủy tinh rồi bảo quản bên trong tủ lạnh để thưởng thức sữa mát. Sữa vì không có chất bảo quản, tốt cho sức khỏe nên các bạn không sử dụng được lâu đâu. Hãy dùng trong vòng 4 ngày để đảm bảo độ tươi ngon của sữa thôi bạn nhé.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn về sữa dừa – cách làm sữa tươi ngon và sánh mịn nhất. Chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng và xứng đáng để bạn có thể thưởng thức. Hãy là người tiêu dùng thông minh và chọn được loại sữa phù hợp với mong muốn của mình để thưởng thức bạn nhé. Đừng quên tham khảo những bài viết khác trên blog chúng tôi để chọn được món ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *