Đầu tư vàng là một khái niệm quen thuộc nhưng với một hình thức hoàn toàn mới

Vàng từ lâu đã là một loại kim loại có giá trị cao và được con người sử dụng trong việc làm trang sức và đúc tiền xu. Trước đây số tiền giấy phát hành trên thị trường đều được đảm bảo bởi một lượng vàng nhất định chứa tại kho tiền của ngân hàng để đảm bảo được giá trị của đồng tiền, chống lạm phát. Tuy nhiên cho đến hiện nay thì cơ chế bảo đảm này đã bị phá vỡ, tiền tệ hiện đại chỉ còn là tiền tệ định danh, nhưng vàng vẫn giữ nguyên giá trị của nó và được con người vô cùng yêu thích.

Đầu tư vàng là lựa chọn sáng suốt hiện nay
Đầu tư vàng là lựa chọn sáng suốt hiện nay

Xu hướng đầu tư vàng của thị trường hiện đại

Trong vài năm trở lại đây các nhà đầu tư tài chính trên thế giới đang có xu hướng lựa chọn đầu tư vàng. Có thể nói việc mua vàng để đầu tư thì chúng ta đã thực hiện từ rất lâu trước đây bằng các mua các loại vàng như trang sức hay vàng miếng, đồng xu để tiết kiệm, sau một thời gian sẽ bán nhằm sinh lời. Nhưng tại sao hiện nay các nhà đầu tư lại quan tâm đến đầu tư vàng như vậy?

Thế giới đã trải qua rất nhiều cuộc suy thoái tài chính, nhìn lại một cách tổng quan tài chính thế giới chúng ta có thể nhận thấy rằng trong khủng hoảng bất kì đồng tiền nào cũng bị mất đi giá trị vốn có của nó, chỉ có vàng là vẫn giữ nguyên được và nó chính là thứ mà thế giới cần dựa vào để tiếp tục tạo ra lợi nhuận. Vàng hiện nay được giới tài chính mệnh danh là nơi trú ẩn an toàn, mặc cho thị trường tài chính có biến động như thế nào thì việc đầu tư vàng vẫn luôn nằm trong vòng an toàn.

Các cách để đầu tư vàng

Khi nói đến việc đầu tư vàng chúng ta sẽ nghĩ ngay đến viếc đầu tư thông qua các món trang sức vừa có thể sử dụng vừa mang giá trị đầu tư. Với một vài người sẽ lựa chọn mua vàng miếng, vàng thỏi để tiết kiệm các phần chi phí gia công hay hao phí trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên hiện này thị trường của chúng ta còn hỗ trợ đầu tư các loại vàng không hiện hữu ví dụ như: hợp đồng vàng tương lai, vàng CFD,… Đây là những cách đầu tư hoàn toàn mới, khi đầu tư vàng bạn không hề được tiếp xúc trực tiếp với vàng như việc mua vàng miếng trang sức nhưng bản thân loại hình đầu tư này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội

Đầu tư vàng CFD là cách đầu tư hiện đại
Đầu tư vàng CFD là cách đầu tư hiện đại

Trong bài viết này tôi xin phép đề cập đến một loại hình đầu tư vàng rất phổ biến trên thị trường hiện nay đó chính là vàng CFD. Cách đầu tư vàng CFD vô cùng đơn giản bạn có thể thực hiện đầu tư tại các sàn giao dịch, sàn Forex, các thao tác có thể thực hiện trên điện thoại thông minh hoặc máy tính. Bạn hoàn toàn không phải lo lằng về việc bị giam vốn hoặc không thể lưu thông vàng vì đây là một thị trường hoạt động 24/7 thường xuyên và liên tục có tính thanh khoản vô cùng cao đồng thời khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng đòn bẩy để mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.