Giá gà công nghiệp rẻ như rau có nên mua?

Sử dụng thịt gà trong mâm cơm Việt khá phổ biến. Được đánh giá là nguyên liệu lành mạch, tốt cho sức khỏe, thịt gà được nhiều người lựa chọn, sử dụng hàng ngày. Thịt gà dễ chế biến thành nhiều món ăn, hương vị khác nhau mà không nhàm chán.

Với giá thịt gà rẻ, lại càng khiến nguyên liệu này trở nên phổ biến hơn trên mâm cơm. Tuy nhiên, thị trường thịt gà hiện nay khá đa dạng, nhiều sản phẩm gà công nghiệp với mức giá rẻ hơn gà ta thu hút người tiêu dùng. Giá gà công nghiệp rẻ chỉ 20-40 nghìn/kg tùy loại, có nên mua hay không? Cùng đánh giá về chất lượng và giá gà công nghiệp.

Lý do giá thịt gà rẻ bất ngờ trên thị trường Việt

Thịt gà là nguyên liệu giá rẻ, nhưng cũng tùy loại. Nhiều loại gà ta, được nuôi tự nhiên với chất lượng thịt thơm ngon vẫn có mức giá 200-300 nghìn/kg. Tuy nhiên, trên thị trường, giá thịt gà công nghiệp khá rẻ, chỉ khoảng 40-50 nghìn/kg, có thời điểm còn rẻ hơn xuống 20-30 nghìn/kg.

Điều này khiến nhiều người lo lắng về chất lượng thịt gà công nghiệp giá rẻ. Lý do giá thịt gà công nghiệp rẻ trên thị trường:

  • Do gà được nuôi với quy mô công nghiệp, số lượng lớn, thời gian ngắn chỉ bằng 2-3 lần so với gà ta. Bởi vậy, giá thịt gà sẽ thấp do chi phí chăn nuôi thấp, thời gian chờ đợi ngắn. 
  • Sản lượng thịt gà công nghiệp tại các trang trại trong nước lớn, khiến mức giá thịt gà cũng giảm nhiều.
  • Thịt gà công nghiệp nhập khẩu có giá thành rẻ. Bởi thịt gà nhập khẩu với nhiều bộ phận ít được sử dụng ở các nước phương tây, nhưng được ưa chuộng tại nước ta. Nên chi phí nhập khẩu sang đây khá rẻ.

Chất lượng thịt gà công nghiệp có thực sự đảm bảo với mức giá rẻ

Thịt gà công nghiệp được bán với mức giá khá rẻ trên thị trường. Nguồn nguyên liệu thực phẩm cho nhiều cửa hàng, nhà hàng ăn, quán ăn vặt… Nhiều người tiêu dùng cũng dần chuyển sang thói quen sử dụng thịt gà công nghiệp. Nhưng cũng không ít mối lo ngại về chất lượng thịt gà công nghiệp không đảm bảo.

  • Thịt gà công nghiệp được nuôi với quy mô lớn, ít được vận động, hàm lượng chất béo và cholesterol nhiều, không có lợi cho sức khỏe. Thịt gà mềm và bở hơn so với gà ta – đây là 1 nhược điểm khiến thịt gà công nghiệp ít được ưa chuộng.
  • Thịt gà công nghiệp sử dụng khám tổng hợp, protein nên có nguy cơ dư thừa chất, vacxin… nếu không kiểm soát về độ tuổi giết thịt. Tuy nhiên, với những trang trại tiêu chuẩn, nuôi gà lấy thịt vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, không tồn dư kháng sinh và chất tăng trọng.
  • Thịt gà công nghiệp không sạch, bảo quản lạnh mất chất… Tuy nhiên, với các hãng sản xuất thịt gà uy tín, thịt gà được giết mổ và làm sạch theo quy trình, đồng thời cấp đông tiêu chuẩn đảm bảo giá trị dinh dưỡng và chất lượng thịt.

Thịt gà công nghiệp có mức giá rẻ do quy mô nuôi lớn, sản lượng thịt nhiều làm giảm giá thành. Nhiều loại gà nhập khẩu vào nội địa có giá thành rẻ hơn nữa. Nhìn chung, chất lượng và thành phần dinh dưỡng gà công nghiệp đảm bảo. Nhưng vẫn có những nguồn gà sử dụng nhiều cám tăng trọng, vacxin cần được cân nhắc sử dụng.

Lưu ý chọn nguồn cung thịt gà công nghiệp uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại http://zinfood.com/, khách hàng được tư vấn các sản phẩm từ thịt gà, nhập khẩu chính ngạch, sạch an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.