Gọng kính khoan là gì? Tìm hiểu chi tiết về kính không gọng

Gọng kính khoan đang trở thành xu thế của giới trẻ hiện nay. Những bạn trẻ yêu thích sự tối giản, tinh tế, phong cách tri thức, Hàn Quốc thường chọn kiểu kính này. Ngày nay với sự phát triển văn hóa, chất lượng cuộc sống thì mắt kính ngoài tác dụng phổ thông của chúng còn dùng làm vật trang trí thời trang. Chúng tôi giúp các bạn tìm hiểu về gọng kính khoan giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chọn mắt kính để thể hiện cá tính, thời trang của mình.

Gọng kính khoan là gì? Tìm hiểu chi tiết về kính không gọng

Gọng kính khoan là gì?

Gọng kính khoan được nhiều người biết đến là kính không gọng. Tức là chỉ khoan vào mắt kính để bắt gọng chứ không có viền quanh mắt kính. Chiếc ốc sẽ bắt ngay vào lỗ khoan trên mắt kính để kết nối với phần gọng kính.

Phần khoan ở mắt kính sẽ được kết hợp với vật liệu dai để khi vặn ốc vít vào sẽ không bị vỡ. Những tác động như nằm đè lên mắt kính, áp lực của mũ bảo hiểm sẽ không làm gọng kính hay mắt kính bị vỡ.

Tại sao nhiều người chọn gọng kính khoan

Gọng kính khoan không có vành xung quanh mắt kính nên giảm được khá nhiều về trọng lượng. Chúng sẽ giảm ½ trọng lượng của gọng kính nên mang đến cảm giác nhẹ hơn.

Gọng kính khoan thích hợp với nhiều khuôn mặt. Đặc biệt là không kén chọn kiểu tóc, da mặt hay phong cách thời trang. Hầu hết các gọng kính cận kim loại nam hiện nay đều chọn kính không gọng để mang đến sự trẻ trung, năng động và đẹp như “trai Hàn”.

Kính không gọng thường được sử dụng các gọng kính phía sau từ Titanium, inox nên mang đến cảm giác sang trọng, hiện đại và có độ bền rất cao.

Gọng kính khoan có thiết kế đơn giản và dễ dàng lắp gọng kính với mọi mắt kính

Gọng kính khoan là gì? Tìm hiểu chi tiết về kính không gọng

Nhược điểm của gọng kính khoan

Gọng kính khoan mang đến rất nhiều đặc tính nổi bật. Bên cạnh những ưu điểm đó thì gọng kính khoan cũng có một số nhược điểm như:

  • Phần khoan ở mắt kính để bắt gọng thường hay tuột vít. Sau một thời gian gian sử dụng, vật liệu gián tiếp giữa ốc vít và mắt kính thường xuống cấp cần được thay mới.
  • Mắt kính không vành dễ bị rơi vỡ và khó bảo quản hơn những mắt kính được bao bọc viền xung quanh.
  • Kính không gọng không phù hợp với những người có gương mặt tròn to hoặc khuôn mặt góc cạnh.

Cách bảo quản gọng kính khoan tốt nhất

Độ bền của kính gọng khoan sẽ không tốt bằng các loại kính có gọng nên khi sử dụng phải quan tâm nhiều hơn đến cách bảo quản chúng. Trong quá trình sử dụng dòng mắt kính này bạn nên chú trọng các vấn đề sau:

  • Khi đeo gọng kính khoan bạn nên sử dụng cả 2 tay. Việc sử dụng một tay dễ dẫn đến gãy gọng kính nhanh chóng hơn.
  • Không nên để các ngón tay trực tiếp vào tròng kính. Việc làm này sẽ khiến kính dễ bị bám bẩn và ố màu nhanh chóng hơn.
  • Nên bảo quản kính gọng khoan trong hộp khi không sử dụng. Để không đúng vị trí sẽ khiến bạn dễ giẫm, nằm lên kính. Bởi đặc tính của chúng là không viền nền trong suốt và không có màu nên mắt sẽ không phát hiện kịp nếu điều kiện ánh sáng kém.

Trong các xu hướng kính cận 2020 thì gọng kính khoan là xu thế hàng đầu. Kính tròn, kính vuông, kính oval đều có thể làm kính gọng khoan. Loại kính này vừa nhẹ, thời thượng, năng động lại đảm bảo được tối ưu hóa mọi góc nhìn. Việc không phản quang ánh sáng làm chúng lý tưởng hơn cho những người đeo kính 24/24h. Với các thông tin về kính gọng khoan này hy vọng chúng tôi đã giúp ích nhiều cho các bạn trong việc chọn mắt kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.