Máy rửa bát có làm hỏng men sứ của bát đĩa hay không?

Ứng dụng máy rửa bát ngày càng phổ biến trong căn bếp Việt. Các thiết kế máy đa dạng, nhiều tính năng, mức giá cũng cạnh tranh hơn mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn mới mẻ. Nhiều người chọn máy rửa bát để thay thế sức lao động, giúp các thành viên có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Khả năng làm sạch của máy rửa bát được người tiêu dùng chứng minh và khẳng định. Bát được rửa sạch dưới tác động của vòi phun áp lực cao. Tuy nhiên, chính nguyên lý hoạt động này khiến nhiều người lo lắng việc sử dụng máy rửa bát có làm hỏng men sứ, đặc biệt với các loại bát đĩa đắt tiền?

Hiểu về tác động của máy rửa bát lên bề mặt chén đĩa

Máy rửa bát là thiết bị vận hành hoàn toàn tự động, rửa và làm sạch nhiều loại chất bẩn trên bề mặt chén đĩa. Nguyên lý tác động rửa sạch chất bẩn cơ bản của máy rửa bán đĩa: máy cấp nước tạo vòi phun nước áp lực lớn, vòng xoáy để đánh bay chất bẩn bằng lực mạnh. Đồng thời kết hợp với hóa chất chuyên dụng để loại bỏ vết dầu mỡ đóng cứng.

Sự kết hợp của lực vật lý và phản ứng hóa học giúp làm sạch chất bẩn trên bề mặt chén đĩa. Máy sẽ tiến hành các chu trình rửa bằng vòi phun và xả nước 2 lần. Tác động đôi giúp bát được làm sạch sâu, sau đó được sấy khô bằng hơi nóng giúp loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt bát đũa.

Các tia nước áp suất cao được phun ra sẽ tạo lực tác động mạnh như cách chà rửa thông thường. Tác động mạnh của nước có thể ăn mòn bề mặt kim loại, đồ gốm. Lớp men sứ, màu, vàng trên bề mặt chén đĩa có thể bị rửa trôi, làm mòn, do tác động lực vật lý. Tuy nhiên, chỉ những loại bát đĩa vẽ tay, đồ thủ công, dát vàng bề mặt… không được đánh bóng men bảo vệ sẽ bị tác động.

Lưu ý sử dụng máy rửa bát không làm hỏng đồ dùng nhà bếp

Máy rửa bát cho hiệu quả làm sạch bề mặt bát đĩa cao, trong thời gian ngắn. Bát đĩa được làm sạch không để lại các vết cặn bẩn, canxi hay vết mờ do bọt rửa bát thông thường. Bát đĩa sạch khuẩn, không mùi hôi tanh khó chịu, với thiết bị rửa bát chính hãng.

Để không làm hỏng đồ dùng nhà bếp, người dùng cần chú ý những điểm sau khi dùng máy rửa bát chuyên dụng:

  • Sử dụng nước rửa chén chuyên dụng và muối rửa bát để máy hoạt động hiệu quả, bát và đồ dùng được làm sạch.
  • Chọn chương trình phù hợp, cho từng loại chén đĩa. Không nên chọn chương trình rửa mạnh với bát đĩa dễ bị trầy xước, tróc men.
  • Không cho đồ dùng như: đồ nhựa dễ chảy, chảo chống cháy, với lớp men mỏng vào máy rửa bát… Đồ dùng chảo chống cháy, nồi gang gốm nên hạn chế cho vào máy rửa bát.

Đồ dùng nhà bếp sẽ được làm sạch bằng máy rửa bát chuyên dụng. Với những loại chén đĩa với họa tiết dễ bị trầy xước, người dùng nên chọn chế độ rửa nhẹ hoặc không cho vào máy. Linh hoạt sử dụng chế độ tích hợp trên máy rửa bát để không làm hỏng đồ dùng nhà bếp.

Tại novadigital, khách hàng sẽ được lựa chọn nhiều phiên bản máy rửa bát đa năng, tiện nghi, phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình. Chuyên viên của novadigital cũng sẽ hướng dẫn chi tiết, cách sử dụng và bảo quản đồ với máy rửa bát chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.