Những điều cần nắm chắc về áo phao cứu sinh

Áo phao cứu sinh được coi là một phụ kiện bảo hộ vô cùng cần thiết và quan trọng đối với việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho con người khi hoạt động dưới nước. Đặc biệt đối với những nơi như khu vực hồ bơi, bãi biển, bờ sông, tàu thuyền thì luôn phải trong trạng thái được trang bị sẵn áo phao cứu sinh.

Đặc điểm của áo phao cứu sinh là gì?

Áo phao cứu sinh có chức năng chính là giúp cho người mặc được nổi lên trên mặt nước. Vì vậy, áo phao cứu sinh được sử dụng rất phổ biến đối với những địa điểm như ao, sông, hồ, biển,…để đảm bảo an toàn tránh những trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra. 

Có thể bạn chưa biết, đuối nước không hằn là do nguyên nhân người bị nạn không biết bơi. Mà có đến 80% nguyên nhân là do không trang bị đồ bảo hộ, đặc biệt là áo phao cứu sinh. Ngay cả những vận động viên bơi lội chuyên nghiệp cũng có thể gặp phải những tình huống mà không hề biết trước được. Chính vì vậy, việc chuẩn bị áo phao cứu sinh đối với mỗi người chúng ta là một điều cần thiết để đảm bảo sự an toàn của chính bản thân và gia đình của mình. 

Những chiếc áo phao sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho người bắt đầu tập bơi trong quá trình luyện tập của mình. Đây là một biện pháp hỗ trợ rất tốt và giúp cho người tập bơi tự tin hơn khi xuống nước.

Chất liệu của áo phao cứu sinh

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi “áo phao cứu sinh là gì” mà chúng có thể dễ dàng giúp chúng ta nổi lên trên mặt nước như vậy. Chất liệu làm nên áo phao cứu sinh đó chính là vải nilon, đây là một chất liệu có khả năng chống thấm nước cao. Những hạt vải được dệt một cách đặc biệt và chặt khin khít với nhau giúp cho việc chống thấm nước hiệu quả. Giữa hai lớp áo đó chính là khoang không khí, điều này giúp cho áo phao cứu sinh phồng lên và nổi lên trên mặt nước.  

Áo phao cứu sinh thường được thiết kế màu sắc nổi bật, thu hút người nhìn ngay lập tức. Lý do áo phao cứu sinh được thiết kế màu sắc nổi bật như vậy đó chính là giúp cho việc tìm kiếm được dễ dàng hơn trong trường hợp nguy cấp. 

Tìm hiểu thêm: Gia công quần áo bảo hộ

Lưu ý cần biết  khi chọn và sử dụng áo phao cứu sinh

Khi lựa chọn áo phao cứu sinh, bạn nên xác định mục đích sử dụng của mình trong trường hợp nào. Ví dụ như khu vực, đối tượng sử dụng. Nếu chọn áo phao cho trẻ nhỏ, hãy chọn áo phao có kích cỡ phù hợp để đảm bảo rằng áo phao vừa khít với người. Điều này rất quan trọng trong việc bảo vệ sự an toàn cho trẻ khi bơi lội dưới nước. 

Hãy đảm bảo rằng, đai áo luôn được cài chặt và kiểm tra kỹ càng trước khi xuống nước để áo phao có thể bảo vệ bạn một cách tốt nhất.

Ở các khu du lịch, biển, hồ, sông suối đã xảy ra rất nhiều trường hợp đuối nước thương tâm. Chính vì thế, các chủ khu du lịch, thuyền bè luôn phải trang bị sẵn áo phao chất lượng tốt để đảm bảo an toàn cho mọi người. Ngoài ra, nếu bạn là một người cẩn trọng thì hãy chuẩn bị cho mình chiếc áo phao cứu sinh để phòng những trường hợp không may xảy ra. 

Lời kết

Đảm bảo sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh là một điều rất quan trọng và cần được ưu tiên hàng đầu. Hi vọng, với bài chia sẻ trên bạn đã có những thông tin hữu ích và từ đó có thể trang bị cho mình chiếc áo phao cứu sinh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.