Những tiêu chí lựa chọn cửa cuốn đảm bảo an toàn

Những tiêu chí lựa chọn cửa cuốn đảm bảo an toàn

Cửa cuốn chính hãng chất lượng không chỉ có tính thẩm mỹ, đảm bảo an toàn, mang đến sự tiện nghi cho những ngôi nhà hiện đại. Nhưng không phải ai cũng biết cách để lựa chọn cho mình những chiếc cửa cuốn tốt. Cửa cuốn tốt cần đảm bảo những tiêu chí sau đây, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ để các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Đảo chiều khi gặp chướng ngại vật

Với nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu người sử dụng, vì thế có nhiều người lựa chọn cửa cuốn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên khi sử dụng cửa cuốn cần chú ý đến trẻ nhỏ khi đóng mở cửa cuốn. Để tránh những rủi ro này khi chọn cửa cuốn cần chú ý đến cửa cuốn có đảo chiều khi gặp chướng ngại vật.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cửa cuốn đảo chiều không dây và hệ thống sensor sua cua cuon  (cảm biến) hồng ngoại giúp cửa cuốn đảo chiều khi gặp chướng ngại vật để đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

Những tiêu chí lựa chọn cửa cuốn đảm bảo an toàn

Không sao chép được mã số cửa cuốn

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ cũng phát triển theo, những chiếc cửa cuốn sử dụng motor cùng với hệ điều khiển bằng mã số cố định rất dễ bị kẻ gian lợi dụng đột nhập vào nhà.

Để khắc phục tình trạng này, những hãng cửa cuốn uy tín đã phát triển công nghệ chống sao chép mã trên hệ điều khiển cửa cuốn. Vì thế điều khiển cửa cuốn sinh ra nhiều mã khác nhau cho mỗi lần sử dụng.

Khi người sử dụng dùng điều khiển từ xa sẽ được sinh ra các mã khác nhau. Ngay sau khi sử dụng mã này sẽ tự hủy và thay thế bằng mã ngẫu nhiên khác. Vì thế tên trộm không thể sao chép mã điều khiển để đột nhập vào nhà.

Tuổi thọ sản phẩm

Người sử dụng cần chú ý đến tuổi thọ của sản phẩm, khi chọn mua cửa cuốn cần tìm hiểu xem xét kỹ. Phương pháp tốt nhất để có được những sản phẩm tốt có độ bền cao nên chọn sản phẩm chính hãng của những đơn vị uy tín. Ngoài ra người sử dụng cần biết cách sử dụng đúng cách để tăng thêm tuổi thọ cho sản phẩm.

Có thể thoát hiểm khi gặp sự cố

Hầu hết các công trình đều có thiết kế một lối ra. Vì thế cửa cuốn an toàn cần phải có khả năng thoát hiểm tốt, nhất là khi gặp ra sự cố, cửa cuốn bị mất điện không hoạt động được.

Cách tốt nhất trong trường hợp này nên chọn chốt ly hợp hiện đại. Sử dụng hệ thống này khi sảy ra trường hợp khẩn cấp, người sử dụng chỉ cần gạt chốt là có thể mở cửa ra dễ dàng.

Nguồn gốc xuất xứ

Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng chính vì vậy trên thị trường tràn lan các sản phẩm cửa cuốn khác nhau, những sản phẩm được làm nhái, gia công, hay được lắp ghép từ những linh kiện không rõ nguồn gốc, bán ra thị trường để kiếm lời.

Những sản phẩm này có giá rẻ hơn nhưng nó lại không đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, chất lượng, tuổi thọ và khi bảo trì sản phẩm. Vì thế khi có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn cho gia đình mình bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất sứ và đơn vị bán cửa cuốn đó có uy tín hay không.

Những tiêu chí lựa chọn cửa cuốn đảm bảo an toàn

Dịch vụ bảo hành, sửa chữa sau bán hàng

Cửa cuốn là một loại cửa tự động hóa vì thế sau khi lắp đặt cần được bảo dưỡng theo định kì để cửa hoạt động mang lại hiệu quả tốt nhất. Vì thế khách hàng lắp đặt cửa cuốn hãy quan tâm đến chế độ bảo trì, theo dõi sau khi lắp đặt cửa cuốn để hoạt động được tốt nhất. Việc bảo trì bảo dưỡng theo định kì giúp bạn khắc phục được các sự cố của cửa và khắc phục một cách nhanh chóng.

Những loại cửa cuốn kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, nếu lắp đặt bạn sẽ phải chấp nhận với những rủi ro, tuổi thọ sản phẩm, có những trường hợp còn bị chủ cửa hàng cửa cuốn chối bỏ trách nhiệm, bảo trì khi xảy ra sự cố. Vì thế quan tâm đến nguồn gốc sản phẩm chính là cách tốt nhất để bảo vệ bạn và người thân. Hãy mua các loại sản phẩm của các hãng cửa cuốn chính hãng, có uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.