Quảng cáo thực phẩm chức năng mới ra mắt cần giấy tờ gì?

Ngày càng nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng trên thị trường, được nghiên cứu, phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, nhưng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của sử dụng. 

Doanh nghiệp ra mắt thực phẩm chức năng mới, cần thực hiện các chiến lược quảng cáo, tiếp cận người tiêu dùng, giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, yêu cầu đầu tiên cần có giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng để tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại đúng quy định. Ngoài giấy phép quảng cáo, doanh nghiệp cần những giấy tờ gì để quảng cáo ra mắt thực phẩm chức năng mới.

Quảng cáo thực phẩm chức năng và những vấn đề nổi cộm

Thị trường thực phẩm chức năng khá lớn, với nhiều sản phẩm mới ra mắt, tính cạnh tranh cao. Thực hiện chiến lược quảng cáo thực phẩm chức năng, giới thiệu sản phẩm giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề quảng cáo thực phẩm chức năng sai quy định, với nhiều kẽ hở khiến thị trường bị lũng đoạn và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

  • Quảng cáo phóng đại về công năng, chất lượng và hiệu quả của thực phẩm chức năng khiến người tiêu dùng không lựa chọn được sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng thực sự.
  • Quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật định hướng sai thói quen sử dụng của người tiêu dùng. Sức khỏe người dùng không được đảm bảo khi sử dụng sản phẩm. Mức chi trả cho thực phẩm chức năng không đúng với những gì người dùng đáng nhận được.
  • Quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật ảnh hưởng đến sản phẩm chân chính trên thị trường. Người dùng mất lòng tin, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp với thực phẩm chức năng chất lượng thực sự.
  • Nhiều loại thực phẩm chức năng quảng cáo không phép, không được quản lý. Nội dung quảng cáo khiến người tiêu dùng hiểu nhầm là thuốc đặc trị, chữa bệnh… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khiến người bệnh bỏ lỡ cơ hội và phương pháp điều trị đúng.

Giấy tờ cần thiết để quảng cáo ra mắt thực phẩm chức năng mới

Do vậy, việc đăng ký quảng cáo thực phẩm chức năng là nghĩa vụ và quyền lợi của doanh nghiệp. Giấy phép quảng cáo nhằm nâng cao tính minh bạch của thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và cả quyền lợi của doanh nghiệp. đ=Để đăng ký quảng cáo thực phẩm chức năng cần đáp ứng các giấy tờ sau:

  • Giấy công bố sản phẩm thực phẩm chức năng. Phiếu công bố chất lượng thực phẩm chức năng đã được cấp.
  • Tài liệu chứng minh hiệu quả, tác dụng phụ của thực phẩm chức năng theo quy định của Bộ y tế. Tài liệu hướng dẫn sử dụng, mô tả sản phẩm, tính năng… đi kèm. 
  • Giấy tờ chứng minh hiệu quả lâm sàng đã được chứng nhận và thẩm định bởi Bộ Y tế.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận đầu tư của đơn vị đăng ký quảng cáo thực phẩm chức năng.

Doanh nghiệp cần thực hiện quảng cáo để ra mắt sản phẩm thực phẩm chức năng mới. Tuy nhiên, sản phẩm cần đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, công bố sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục để được xét duyệt chứng nhận giấy phép quảng cáo theo quy định. Khách hàng quan tâm đến các vấn đề về quảng cáo, giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế, mở tài khoản mạng xã hội… liên hệ với Luật Toàn Long để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.