Sự tiện ích của máy làm mát nước bể hải sản

Nhà hàng hải sản rất cần máy làm mát nước bể hải sản để hải sản sinh sống trong bể. Cùng khám phá những tiện ích của chiếc máy này. 

Máy làm mát nước bể hải sản là gì?

Máy làm mát nước bể hải sản là một loại máy làm lạnh, giúp giữ lượng nhiệt lạnh cho bể hải sản, để đảm bảo cho sự sống và sự phát triển của chúng.

Nhiệt độ mà máy làm mát nước bể hải sản sẽ duy trì trong khoảng từ 6 – 30 độ C. Bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để các loại hải sản phát triển. Hiện nay, xuất hiện các loại máy hoạt động với công suất khác nhau, thích hợp với thể tích bể nuôi và nhu cầu của mỗi nhà hàng. 

Máy làm lạnh bể hải sản
Máy làm lạnh bể hải sản

Nhiệt độ, độ pH, độ oxy hòa tan là các yếu tố quan trọng để hải sản sinh trưởng và phát triển. Ví dụ như: cá nước ngọt có thể sống trong môi trường nhiệt độ gần với nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Chúng sống được trong nhiệt độ không quá 40 độ C và ít oxy. Đối với hải sản ở nước mặn, chúng cần sống trong môi trường có độ mặn và nhiệt độ thích hợp với từng loài. 

Lợi ích khi dùng máy làm mát nước bể hải sản

Nhiệt độ nước trong bể cá nhà hàng không thích hợp sẽ khiến cho hải sản không thể phát triển kém hoặc bị bệnh. Do đó, khi chế biến, chúng sẽ không tươi ngon cho món ăn. Điều này làm chất lượng món ăn giảm sút, có thể gây ảnh hưởng sức khỏe khách hàng và danh tiếng của nhà hàng. 

Mục đích chính của việc sử dụng máy làm mát nước bể hải sản là cung cấp nhiệt lạnh để duy trì sự sống cho các sinh vật hải sản. Hơn nữa, máy làm mát nước khiến hòa tan oxy tốt hơn. Tùy vào từng loại hải sản mà có cách căn chỉnh nhiệt độ nước.

Thiết bị làm lạnh giúp hải sản luôn tươi
Thiết bị làm lạnh giúp hải sản luôn tươi

Nhiệt độ nước từ 28-30 độ C phù hợp với cá trắm, cá rô phi, cá chim trắng. Đối với cá tầm, cá chình, cá kèo thì nhiệt độ nước cho sự sống là từ 22-24 độ C. Các loại tôm biển phát triển tốt trong môi trường có nhiệt độ từ 5 – 15 độ C. Các loại hải sản thân mềm với vỏ cứng như ốc, nghêu…sống trong nhiệt độ khoảng từ 20 độ C. 

Mua máy làm mát nước ở đâu uy tín?

Máy làm mát nước hải sản giúp ích rất lớn cho các nhà hàng, các đơn vị chuyên kinh doanh buôn bán hải sản. Do đó, đây là thiết bị nên được trang bị ngay. Để đảm bảo chất lượng của thiết bị hãy lựa chọn mua ngay tại đơn vị uy tín.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn máy làm mát nước bể hải sản ở đâu thì hãy tham khảo ngay Nam Phú Thái. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các chuỗi đông lạnh cùng nhiều thiết bị máy móc tiện ích phục vụ việc chế biến, bảo quản thực phẩm đông lạnh.

Thiết bị máy làm mát nước bể hải sản cung cấp nhiều tính năng ưu việt, tiết kiệm năng lượng là sự lựa chọn thông minh của các đơn vị kinh doanh.

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn thêm và nhận lắp đặt miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.