Tăng tuổi thọ cửa cuốn nhờ biết cách sử dụng đúng cách

Tăng tuổi thọ cửa cuốn nhờ biết cách sử dụng đúng cách

Khách hàng sử dụng cửa cuốn không đúng cách gây ra những hậu quả không mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng, sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn mang lại hiệu quả cao đang là câu hỏi của rất nhiều người đã và đang sử dụng cửa cuốn. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách sử dụng cửa cuốn đúng cách để tăng tuổi thọ cho cửa cuốn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hy vọng trong bài viết này sẽ giúp bạn có được những cách sử dụng cửa cuốn cách an toàn, sua cua cuon  hiệu quả.

Cửa cuốn là một hệ thống được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận đều rất quan trọng và biết cách giữ gìn để đảm bảo an toàn kéo dài tuổi thọ.

Tăng tuổi thọ cửa cuốn nhờ biết cách sử dụng đúng cách

Motor cửa cuốn

  • Motor cửa cuốn cần được đặt ở những nơi cao ráo, tránh những nơi ẩm thấp, bụi bặm làm cho motor nhanh xuống cấp.
  • Khi nghe thấy âm thanh phát ra từ motor cửa cuốn khác thường so với mọi ngày không nên cố tình sử dụng để nhận lại những hậu quả đáng tiếc, cách tốt nhất nên báo cho đơn vị cung cấp sửa chữa cửa cuốn uy tín, không nên tự ý tháo dỡ, sửa chữa khi không am hiểu khiến cho cửa cuốn hư hỏng càng nặng thêm.
  • Không nên đóng mở cửa cuốn lên xuống liên tục làm cho motor cửa cuốn bị nóng lên, tránh trường hợp rơ-le của motor tăng nhiệt quá dẫn đến motor tự ngắt nguồn, vô hiệu hóa các chức năng làm cửa cuốn mất an toàn. Nếu gặp phải những vấn đề đó, bạn nên để motor nguội lại rồi mới hoạt động trở lại bình thường và tiếp tục sử dụng.

Hộp điều khiển cửa cuốn

  • Điều khiển cửa cuốn nên để nơi khô ráo, thuận tiện cho người sử dụng, nên tránh xa tầm tay trẻ em.
  • Cần để ý thay pin định kì để cửa cuốn hoạt động tốt nhất, có thể nhận tín hiệu nhanh và hoạt động tốt.

Tăng tuổi thọ cửa cuốn nhờ biết cách sử dụng đúng cách

Bộ lưu điện cửa cuốn

  • Khách hàng sử dụng cần chú ý nạp, xả định kì, nạp đầy điện liên tục trong 20h, xả điện ít nhất 2 tháng/lần
  • Sử dụng bộ lưu điện phù hợp với nguồn điện và thông số trên máy, không tự ý sử dụng các nguồn điện khác.

Ngoài ra khách hàng sử dụng cửa cuốn cần chú ý để tránh những điều không mong muốn đáng tiếc sảy ra.

  • Trước khi đóng mở cửa cuốn cần chú ý xem có người hoặc vật gì ngăn cản không để phòng tránh những sự cố đáng tiếc sảy ra. Để đảm bảo an toàn cách tốt nhất là hãy chọn lắp đặt hệ thống đảo chiều cho cửa cuốn, nếu cửa cuốn gia đình bạn chưa có tính năng này nên lắp đặt kịp thời.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng dù không bị hỏng hóc để cửa cuốn được hoạt động tốt nhất, tăng thêm tuổi thọ. Nếu thấy bất cứ sự cố nào cần báo ngay cho đơn vị sửa chữa để xử lý kịp thời tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Trong thời gian bảo dưỡng sửa chữa cửa cuốn không nên tự ý đóng mở.

Nếu quý khách sử dụng cửa cuốn đúng cách sẽ tăng được tuổi thọ và độ bền cao, hy vọng trong bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được các sự cố không mong muốn không thể nói trước được để tăng tuổi thọ cho cửa cuốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.