Vì sao nên check IMEI trước khi mua điện thoại?

Khi mua điện thoại, các kỹ thuật viên thường cho khách hàng kiểm tra IMEI trước khi nhận máy. Vậy IMEI là gì? Ý nghĩa của việc kiểm tra IMEI? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn và sẽ hướng dẫn bạn cách check IMEI cho những dòng điện thoại phổ biến nhất.

Cách check IMEI Samsung chính hãng đơn giản

IMEI là gì?

IMEI là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, viết tắt của International Mobile Equipment Identity. IMEI là một dãy số bao gồm 15 số dùng để phân biệt các máy di động với nhau. Mỗi mã số IMEI chỉ tồn tại duy nhất trong 1 thiết bị và được quy định bởi phía sản xuất.

Tại sao cần phải kiểm tra số IMEI?

IMEI có tác dụng giúp người dùng kiểm tra xem đó có phải là một chiếc điện thoại chính hãng hay không. Thế nên trước khi mua điện thoại, việc check IMEI là điều cần thiết mà ai cũng phải làm. Ngoài ra, IMEI còn có những chức năng khác như:

  • Giúp người sử dụng xác định các thông tin quan trọng: Thời gian kích hoạt máy, thời gian bảo hành hoặc kiểm tra các thông tin về phần cứng của máy… 
  • IMEI có thể thực hiện chức năng nghe gọi bằng cách đọc SIM và thu nhận sóng. Trường hợp máy bị mất IMEI thì điện thoại sẽ không còn có thể liên lạc được và thời gian bảo hành của thiết bị sẽ bị mất đi.
  • IMEI còn giúp người dùng kiểm tra thông tin xuất xứ của thiết bị.

Check IMEI trên điện thoại Android

Các dòng điện thoại chạy trên nền tảng Android như Samsung, Oppo, Xiaomi… đều sẽ có cách check IMEI giống nhau. Dưới đây là 3 cách để kiểm tra số IMEI:

Cách 1: Sử dụng lệnh *#06#

Bạn gõ dòng lệnh *#06# trên bàn phím, dãy số IMEI sẽ hiển thị ngay lập tức trên màn hình.

Cách 2: Truy cập phần cài đặt của điện thoại

Bạn vào mục Cài đặt -> Thông tin thiết bị điện thoại -> Trạng thái. Với một số dòng điện thoại, thông tin dãy số IMEI sẽ xuất hiện ngay, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ. Trong trường hợp không xuất hiện IMEI, bạn hãy truy cập vào mục thông tin IMEI để kiểm tra số IMEI nhé! 

Cách 3: Kiểm tra số IMEI trên Google Dashboard

Google Dashboard sẽ cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng của điện thoại như thời gian bảo hành và cả số IMEI. Đây là biện pháp tra cứu số IMEI rất tiện lợi và nhanh chóng nếu như điện thoại không ở gần bạn.

Check IMEI trên điện thoại iPhone

Bạn có thể tra cứu IMEI trên điện thoại iPhone theo cách sau:

Cách 1: Kiểm tra trên vỏ điện thoại iPhone hoặc trong khay SIM

Bạn có thể check IMEI iPhone dễ dàng bằng cách nhìn vào mặt lưng của điện thoại, số IMEI đã được nhà sản xuất in trên đó. Nhưng thật đáng buồn là từ phiên bản iPhone 6 nhà sản xuất đã không còn in số IMEI này ở mặt sau nữa. Cho nên nếu không có số IMEI trên mặt sau của điện thoại hãy kiểm tra khay SIM. Trên một số khay SIM của điện thoại iPhone có thể sẽ khắc mã số IMEI đấy.

IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android - META.vn

Cách 2: Truy cập iTunes để kiểm tra IMEI

Đây cũng là một cách để check IMEI trên iPhone một cách nhanh chóng. Trước tiên bạn cần kết nối iPhone với máy tính, sau đó mở iTunes ra là đã có thể kiểm tra số IMEI trên điện thoại của mình rồi.

Lời kết

Phía trên là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về mã số IMEI của điện thoại. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được IMEI là gì cũng như lí do phải kiểm tra số IMEI trước khi mua điện thoại. Đừng quên thường xuyên truy cập trang web https://mcongnghe.com của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.