Xây dựng link cho website có cần phải đa dạng backlink?

Backlink là vấn đề không thể thiếu trong quá trình SEO website. Tuy nhiên, không phải cứ nhiều backlink là tốt mà nó còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số đó thì việc đa dạng backlink tay là rất cần thiết. Bởi, Google luôn đánh giá cao những website mà link đến từ nhiều nguồn khác nhau hơn là đến từ ít nguồn.

Xây dựng link cho website có cần phải đa dạng backlink?

Xây dựng link cho website cần phải đa dạng backlink
Xây dựng link cho website cần phải đa dạng backlink

Như đã nói thì trong quá trình xây dựng backlink cho website thì việc đa dạng link là vô cùng cần thiết và quan trọng. Thực tế cho thấy những website có lượng backlink nhiều nhưng chỉ đến từ 1 hoặc 2 tên nguồn khác nhau thì không được đánh giá cao bằng những website có ít backlink nhưng lại đến từ nhiều nguồn backlink.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO Web HCM

Bên cạnh số lượng backlink thì mọi người cũng cần phải lưu ý đến chất lượng của backlink. Các SEOer hãy tiến hành tìm kiếm những diễn đàn dofollow hoặc các website có chất lượng nhất. Những diễn đàn đó phải có độ đánh giá cao, sự tương tác lớn. Không nên lựa chọn những diễn đàn có những thông số PA, PR thấp. Đồng thời, cũng nên lựa chọn những website có cùng chủ đề với trang web của bạn. Nội dung bài viết và anchor text cũng cần phải đa dạng. 

Một số tiêu chí để đánh giá backlink chất lượng

Để có thể đánh giá sự đa dạng backlink chất lượng thì có nhiều tiêu chí. Và mọi người có thể dựa vào một vài tiêu chí như sau:

Backlink từ những web có PR cao

Những website  hay diễn đàn có PageRank cao luôn được đánh giá cao. Chính vì vậy, nguồn backlink của bạn đến  từ đâu bạn phải nắm rõ. Những backlink đến từ những trang báo điện tử thì luôn được đánh giá cao và có sự tương tác cao hơn.

Backlink được đặt ở vị trí dễ click

Backlink chất lượng là một backlink ở vị trí dễ click nhất. Bởi, khi ở vị trí khó sẽ gây ra sự khó chịu cho người dùng. Vậy nên, bạn nên đặt chúng ở những vị trí nhiều người theo dõi như Title, header hoặc sidebar.

Backlink từ những website có cùng chủ đề

Backlink phải đến từ những website có cùng chủ đề
Backlink phải đến từ những website có cùng chủ đề

Những backlink có cùng chủ đề luôn được đánh giá cao và sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ chủ đề website của bạn để có thể tìm kiếm đặt backlink trên đó. Nếu đặt backlink trên những website không cùng chủ đề thì backlink có về cũng như backlink không về. Bởi, chúng không được Google đánh giá cao.

Backlink đặt từ những trang có lượng traffic lớn

Lưu lượng truy cập hay chỉ số traffic là công cụ để đánh giá hiệu quả SEO không thể thiếu của các đơn vị. Chính vì thế mà khi backlink xuất phát từ những web có traffic cao chắc chắn sẽ giúp website của bạn có thêm nguồn khách hàng tiềm năng. Đồng thời nó cũng sẽ trở thành kênh chuyển đối người dùng cao, giúp bạn dễ dàng pr và quảng bá thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả.

Với những thông tin chia sẻ nêu trên các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Xây dựng link cho website có cần phải đa dạng backlink?” Một lần nữa khẳng định với mọi người rằng việc đa dạng backlink là rất cần thiết để Google đánh giá cao website của bạn và nhanh chóng có mặt trong bộ máy tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.